sbobet
sbo
ซีดาน หรือ โรบิน ฮู้ด

มาหล่ออีกแล้ว! ซีดาน สวมบท โรบิน ฮู้ด ขอรับผิดคนเดียว หลังราชันพ่าย เบติส เสียจ่าฝูงหากใครที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์ หรือเรื่องราวเทพนิยายในอดีต ก็คงจะรู้จักและคุ้นเคยกับ ชื่อ โรบิน ฮู้ด กันเป็นอย่างดี โดยหน้าที่หลักๆ ของชายคนนี้นั่นก็คือการปล้นสะดมจากบ้านเศษฐีคนมีเงินต่างๆ ที่ชอบกดขี่ข่มเหงคนจนไม่มีจะกิน และนำเงินเหล่านั้นไปแจกจ่ายให้กลุ่มคนที่โดนเอารัดเอาเปรียบเหล่านั้น ทำให้เขาถือเป็นบุคคลที่น่าชื่นชอบและเป็นที่รักแก่คนเป็นจำนวนมาก

ทำให้คนว่า โรบิน ฮู้ด กลายมาเป็นฮีโร่ในเชิงสัญลักษณ์ของการเอื้อเฟื้อเผื่อแพ และต่อสู้กับความอยุติธรรมในสังคม ซึ่งในวงการฟุตบอลเอง ก็ได้มีการอ้างอิงชื่อของโรบิน ฮู้ดมาใช้ในเกมการแข่งขันเช่นกัน แต่ไม่ใช่เป็นแบบดั้งเดิมหรือจริงจังสักเท่าไหร่ แต่เป็นคำเปรียบเปรยสนุกๆ ที่มักจะใช้ตอนที่ ทีมฟุตบอลทีมหนึ่งเก่งกับทีมใหญ่ๆ มาก เล่นครั้งไหนมีแค่เสมอหรือไม่ก็ชนะ แต่ชอบมาแพ้ทีมเล็กๆ ที่มีชื่อชั้นด้อยกว่า จนกลายเป็นคำกล่าวยอดฮิตที่ว่า แจกแต้ม อย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

โดยกรณีที่ชัดเจนมากๆและเกิดขึ้นล่าสุดเลยก็คือ กรณีของ ซีเนอดีน ซีดาน นายใหญ่ของราชันย์ชุดขาว เรอัล มาดริด ที่สามารถใช้เข้มพาทีมชนะคู่ปรับตลอดกาลอย่างบาร์เซโลน่าไปได้ 2-0 ในศึกเอล กลาซิโก พร้อมขึ้นแท่นเป็นจ่าฝูงอย่างยิ่งใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่พอมาถึงสัปดาห์ที่พวกเขาเจอกับทีมที่มีชื่อชั้นด้อยกว่าอย่างเรอัล เบติส แต่กลับมาพลาดท่าแพ้ง่ายๆ จนเป็นเหตุให้เสียตำแหน่างจ่าฝูงคืนไปให้กับคู่ปรับอย่างเจ้าบุญทุ่มแบบไม่น่าให้อภัย

โดยซีดานก็ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจเกี่ยวกับเกมที่เกิดขึ้นว่า “เกมนี้ถือเป็นเกมที่แย่ที่สุดในฤดูกาลของพวกเรา เกมนี้เรามีสิ่งที่ยังทำได้ไม่ดีพอหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพลังงาน สไตล์การเล่น การครองบอลโดยรวม หรือแม้กระทั่งความกระหายที่จะคว้าชัยชนะ แต่แม้มันจะเป็นวันที่แย่ แต่สิ่งเหล่านั้นมันก็สามารถเกิดขึ้นได้ ผมขอแบกรับความผิดจากการปราชัยนัดนี้ไว้เอง” กุนซือชาวฝรั่งเศสร่ายยาว

พร้อมกล่าวต่ออีกว่า “สิ่งที่ผมเห็นวันนี้คือนักเตะมีความตื่นตระหนก และส่งผลให้พวกเขาทำผิดพลาดเยอะมาก แถมเสียบอลไปให้คู่แข่งก็เยอะ ในเกมนี้ทีมของพวกเราออกสตาร์ทได้อย่างย่ำแย่ ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติอะไร เพราะคุณยังมีเวลาเหลืออีกตั้ง 45 นาทีเพื่อเปลี่ยนแปลงและแก้ไขในจุดที่มันบกพร่องอยู่ แต่สิ่งเหล่านั้นมันไม่ได้เกิดขึ้นในเกมนี้เท่านั้นเอง”

“ผมไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรไปมากกว่านี้ แม้วันนี้เราจะมีสิ่งที่ยังขาดอยู่เยอะ แต่มันก็เป็นสิ่งที่พวกเราสามารถแก้ไขและปรับปรุงมันได้ เรากำลังอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์และถ้ามองภาพรวมเราก็กำลังมีฤดูกาลที่ดี เพราะงั้นสิ่งที่ผมจะทำก็คือการมองไปข้างหน้าโดยเรียนรู้จากความผิดพลาด ถ้าวันนี้จะมีคนที่ผิด คนๆ นั้นก็คือผมเองครับ” ซีดาน กล่าวทิ้งท้าย


แม้วันนี้จะไม่ใช่ ข่าวบาร์ซ่า แต่ก็ถือเป็นเรื่องราวในศึก ลาลีกา สเปน ที่น่าสนใจที่ควรรู้ไว้ และอยากนำมาให้ได้อ่านกัน แต่ใครที่มาอยากอ่านเราก็ บท วิเคราะห์บอลลาลีกา บาร์เซโลน่า พบ เรอัลโซเซียดาด รวมไปถึง วิเคราะห์บอล UCL นาโปลี พบ บาร์ซ่า มาให้ได้อ่านกันอีกด้วย

พบข่าวบาร์ซ่า อัพเดต ล่าสุด  และมีมาให้คุณได้อ่านกันใครที่ lacremebux เท่านั้น