sbobet
sbo
ซัวเรสรับรางวัลผู้เล่นประจำเดือนธันวาคม

จะอยู่หรือจะไป! วิเคราะห์ ฟอร์มซัวเรส กับอนาคตในถิ่นคัมป์ นูร์

บาร์เซโลน่าถือว่าเป็นทีมที่ไม่เคยขาดกองหน้าตัวจบสกอร์ระดับโลกมาประดับบารมีมาหลายยุค หลายสมัย ไล่เรียงมาตั้งแต่ยุคซามูเอล เอโต้,ซลาตัน อิบราฮิโมวิช,ดาวิด บีย่า และในปัจจุบันอย่าง หลุยส์ ซัวเรส ที่คงยังคงรักษาฟอร์มการเล่นระดับสูงมาได้หลายฤดูกาลในสีชุดเลือดหมู แต่หลายคนก็เริ่มจะกังวัลละสงสัยว่า มันถึงเวลาแล้วหรือยังที่เขาจะต้องบอกลาถิ่นคัมป์ นูร์ ไปเพราะการมาของสูนย์หน้าคนใหม่อย่างอองตวน กรีซมันน์ และอายุอานามของเขาที่นับวันก็มีแต่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  วันนี้เราเลยจะมาวิเคราะห์ อร์มซัวเรส

———————————————————————————————

ระบบการเล่นที่เอื้ออำนวย ก้าวผ่านอายุ

แม้ตัวเลขอายุของสูนย์หน้าชาวอุรุกวัยรายนี้จะปาไปแล้ว 32 ปี ซึ่งถึงช่วงที่เลยจุดพีคขอตำแหน่งศูนย์นี้ที่ควรจะเป็นที่ราวๆ 27-30 เนื่องจากเป็นตำแหน่งพึงพาสภาพร่างกายที่ค่อนข้างฟิตเพราะต้องวิ่งหาเข้าทำและจบสกอร์อยู่บ่อยๆ แต่เมื่อมาอยู่กับสโมสรบาร์เซโลน่าที่เน้นครองบอลบุก จากทั่วสนามเพื่อหาจังหวะเข้าทำ หน้าที่หน้าเป้าของบาร์ซ่าจึงมักจะแตกต่างจากทีมอื่นๆ คือคอยเชื่อมต่อเกมให้ลื่นไหลและจะเน้นวิ่งเปิดช่องก็ต่อเพื่อนร่วมทีมมีพื้นที่มากกว่าการจบสกอร์ด้วยตัวเอง ทำให้ภาระหน้าที่ที่ซัวเรสต้องแบกรับนั้นจะไม่หนักเท่ากับศูนย์หน้ารายอื่นๆ สักเท่าไหร่ ประกอบกับเซนส์บอลที่ตามทันยอดผู้เล่นอย่างเมสซี่ทำให้ ฟอร์มซัวเรส น่าจะยังสามารถคงการเล่นระดับสูงไว้ได้อยู่

———————————————————————————————

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือนธันวาคมของลาลีกา

แต่แน่นอนไม่ว่าเราจะพยายามวิเคระห์ เจาะลึกมากแค่ไหน ก็คงไม่อาจเทียบเท่ากับสิ่งที่เขาได้แสดงให้เห็นบนพื้นสนามหญ้าจากผลงานตลอดช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หลังมีส่วนร่วมกับการทำ 10 ประตูหลังสุดให้กับสโมสรบาร์เซโลน่าโดยยิงไป 4 และแอสซิสต์ไปอีก 6 ซึ่งด้วย ฟอร์มซัวเรส ที่ยอดเยี่ยมส่งผลให้เขาได้เราตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมในเดือนธันวาคมของฟุตบอลลีกลาลีกา สเปนไปครอง แถมผลงานตลอดครึ่งซีซันแรกก็ไม่ธรรมดาโดยเขายิงในลีกไปได้ทั้งสิ้น 11 ประตูด้วยกัน โดยเป็นรองเพื่อนร่วมทีมอย่างลีโอเนล เมสซี่ ที่ 13 ประตูเท่านั้น

———————————————————————————————

แต่แม้เขาจะทำผลงานได้ดีแค่ไหนแต่ก็มีข่าวลือออกมาตลอดว่า สโมสรบาร์เซโลน่ากำลังมองหาตัวตายตัวแทนในตำแน่งของหลุยส์ ซัวเรสอยู่ โดยตัวเต็งที่หลายๆ สื่อเก็งไว้ก็คือ เลาตาโร่ มาติเนซ กองหน้าสัญชาติอาเจนไตน์จากทีมงูใหญ่ อินเตอร์มิลานที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกกัลโซ เซเรียอา

ทั้งนี้ซัวเรสเหลือสัญญากับบาร์ซ่าอีกเพียงแค่ 1 ปีครึ่งเท่านั้น และจะสิ้นสุดลงในซัมเมอร์ปี 2021

———————————————————————————————

ก็ต้องรอลุ้นดูกันต่อไปว่า ฟอร์มซัวเรส กับบาร์เซโลน่าจะยังดีและยืนระยะจนนทำให้ เขามีโอกาสได้รับสัญญาใหม่หรือไม่ แต่ที่ไม่ต้องรอลุ้นเลยก็คือ ข่าวบาร์ซ่า บทวิเคราะห์ดีๆ ของสโมสรบาร์เซโลน่าจาก lacremebux

ติดต่าวข่าวบาร์เซโลน่า แบบเจาะลึกได้ก่อนใครไม่ว่าจะเป็น ด้านมืดหลังแมตซ์เอลกลาซิโก หรือ อันซู ฟาติ ทำลายสถิติชปล. ได้ที่นี่เท่านั้น!