เมสซี่ บริจาคเงิน

ยามวิกฤตต้องช่วยเหลือกัน เป๊ป เมสซี่ บริจาคเงิน ช่วยต่อต้านไวรัส โควิด-19

สภานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นส่งผลกระทบต่อทั้งเศรษฐกิจ และชีวิตความเป็นอยู่ของคนทั่วโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายประเทศประกาศคนเข้าออกเมือง หลายอาชีพต้องตกงาน และหลายครอบครัวต้องพบกับความสูญเสีย สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่เราทำได้ก็คือการร่วมด้วยช่วยกันคนละไม้ คนละมือ ช่วยเหลือในด้านที่ตนถนัด ช่วยเหลือแก่คนที่กำลังตกที่นั่งลำบาก เหมือนอย่างที่ เมสซี่ บริจาคเงิน ถึง 1 ล้านยูโร ให้แก่องค์กนต่อต้านเชื้อไวรัสโควิด -19

ซึ่งยอดเงินดังกล่าวจะถูกแบ่งเป็นสองส่วน โดยส่วนที่หนึ่งนั้นจะเป็นการบริจาคไปให้แก่โรงพยาบาล และคลีนิค ในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน และอีกส่วนหนึ่งนั้นจะถูกแบ่งไปให้แก่ศูนย์การแพทย์ในอาร์เจนติน่า  โดยมีสื่อโซเชียลมีเดียของโรงพยาบาลได้ออกมาโพสต์ยืนยัน และขอบคุณ โดยมีใจความว่า  “เมสซี่ ได้บริจาคเงินมาให้คลีนิคของพวกเรา เพื่อต่อสู้กับไวรัสโคโรน่า”

.”พวกเรารู้สึกขอบคุณอย่างสุดหัวใจ สำหรับการซัพเพอร์และกำลังใจที่มอบให้ในครั้งนี้ เลโอ”

ทั้งนี้ เมสซี่ ตัวรุกชื่อก้องโลกของบาร์เซโลน่า ถือเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยที่สูงที่สุดในวงการฟุตบอลคนนึง แถมเงินที่ได้รับจากการเป็นพรีเซนเตอร์ โฆษณายังมีมูลค่ามหาศาลหลายสิบล้าน ทำให้การที่เขาออกมาบริจาคเงินเพียง 1 ล้านยูโร แม้จะไม่ใช่เป็นจำนวนตัวเลขที่เยอะในสายตาของเขา หรือคนอื่นที่มองเขา แต่ในสายตาของผู้ที่กำลังต้องการจริงๆ เงินที่เขาบริจาคกำลังใจที่ได้รับจากนักเตะที่ตนเองชื่นชม นั้นมีคุณค่าในแบบที่ไม่อาจประเมินได้

ดังนั้นสิ่งที่ผมอยากจะให้โฟกัสในวันนี้จึงไม่ใช่การบริจาคมากน้อย แต่เป็นการพร้อมบริจาคที่จะให้ตัวเองไม่เดือนร้อน บริจาคในสิ่งที่ตัวเองยังเหลือ ช่วยกันคนละไม้คนละมือฝ่าฝันวิกฤตเชื้อไวรัสครั้งนี้ไปด้วยกัน

ซึ่งนอกจากเมสซี่แล้วก็ยัง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อดีตโค้ชบาร์ซ่า ก็ได้ออกมาบริจาคเงินส่วนตัวจำนวน 1 ล้านยูโรเพื่อช่วยเหลือให้กับองค์การอนามัยที่เกี่ยวในเมืองบาร์เซโลน่าด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าแม้ตัวจะไม่อยู่แล้ว แต่ใจที่สำนึกรักในเมืองเกิด และเมืองที่ปลุกปั้นเข้ามาก็ไม่ได้หายไปไหนแต่อย่างใด


เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับข่าวดีๆ อย่าง เมสซี่ บริจาคเงิน ในวันที่มีแต่ข่าวร้ายๆ เต็มไปหมดแบบนี้ ก็หวังว่าจะช่วยให้คุณได้มองโลกในด้านที่ดีขึ้นบ้าง และก็แน่นอนว่าหากใครไม่อยากพลาด ข่สวบาร์ซ่า ดีๆ คุณภาพแน่นๆ แบบนี้ ก็อย่าลืมเข้ามาอ่าน lacremebux เว็บแฟนคลับบาร์เซโลน่าอันดับหนึ่งในประเทศไทย

สำหรับใครที่พลาดเรื่องราวที่น่าสนใจอย่าง เปิด 4 ตัวเก็งที่มีโอกาสมาเผ้าเสาแทนสเตร์เก้น หรือข่าว ลาลีกา ล่าสุด อย่าง ซีดาน รับบทโรบิยฮู้ด ก็สามารถคลิ๊กอ่านต่อได้เลย