นักเตะจงรักภักดี

นักเตะจงรักภักดี ลงเล่นเยอะ ให้กับ สโมสรเดียว จาก ลีกชั้นนำ ตอนแรก

นักเตะจงรักภักดี … ในวงการฟุตบอลแล้ว เงินสามารถเสกทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการได้เกือบทั้งหมด แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ เงินไม่สามารถซื้อได้ นั่นคือความจงรักภักดีของนักเตะคนหนึ่งที่มีต่อทีม และที่สำคัญ คนเหล่านี้คือคนสำคัญของทีมซะด้วย

5 นักเตะจงรักภักดี ลงเล่นให้กับสโมสรเดียวมากที่สุด

นักเตะ ที่พร้อมจะก้าวออกจากทีมไปเพื่อค้นหาความฝันได้ แต่เขายังเลือกที่จะอยู่ทีมใดทีมหนึ่ง เป็นระยะเวลานานๆ ที่สุดแห่ง นักเตะจงรักภักดี จะมีใครบ้าง ไปดูกัน

โทนี่ อดัมส์ (Tony Adam)  อาร์เซน่อล

ลงเล่น : 672 นัด

นักเตะฉายา มิสเตอร์อาร์เซน่อล เพราะตลอดชีวิตการเป็นนักเตะ  อดัม เริ่มต้นกับทีมปืนใหญ่ และ ไม่เคยย้ายไปทีมไหนเลยจนกระทั่งแขวนสตั้ด เขาอยู่จนกลายเป็นกัปตันทีมระดับตำนานของทีม แม้ว่าจะมีข้อเสียบ้างในบางช่วงจากการติดเหล้า แต่บารมีของเขา ยังคงมีอยู่เต็มเปี่ยมกับทีมปืนใหญ่ เบ็ดเสร็จแล้ว

โทนี่ อดัมส์ อยู่ร่วมกับอาร์เซน่อลยาวนานถึง 18 ปี ยิงประตูให้ทีมได้ 49 ประตู คว้าแชมป์ลีกสูงสุด 4 สมัย, เอฟเอคัพ 3 สมัย, ลีกคัพ 2 สมัยและแชมป์คัพวินเนอร์สคัพอีก 1 สมัย

คาร์เลส ปูโญล (Carles Puyol) บาร์เซโลน่า

ลงเล่น : 682 นัด

สำหรับ คาร์เลส ปูโยล นั้นได้รับการยอมรับให้เป็น สุดยอดกัปตันทีมบาร์เซโลน่า เคยมีมาเลยทีเดียว ความเป็นผู้นำ และทุ่มเทการเล่นเพื่อสโมสร ถูกปล่อยออกมาจนแฟนบอลสัมผัสได้ และได้ให้ความเคารพ ปูโญล เหมือนเป็นญาติผู้ใหญ่ยังไงอย่างนั้น

เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีม เขาร่วมเล่นกับบาร์ซ่ายาวนานถึง 16 ปี และเป็นกัปตันทีมตั้งแต่ปี 2004 สามารถพาทีมเก็บความสำเร็จได้มากมายถึง 21 แชมเปี้ยน ซึ่งความน่าเกรงขามของเขาไม่ได้อยู่แต่เฉพาะในทีมเท่านั้น เพื่อนนักเตะต่างสโมสรยังยอมรับในบารมีที่ ปูโญล มีด้วยซ้ำไป อ่าน ข่าวฟุตบอล <<< คลิ๊ก

สตีเว่น เจอร์ราร์ด (steven Gerrard) ลิเวอร์พูล

ลงเล่น : 710 นัด

กัปตันเจอร์ราร์ด ของชาวลิเวอร์พูล ก้าวขึ้นมาตั้งแต่เป็นเด็กฝึกหัดของสโมสร และเป็นนักเตะที่ได้รับการยกย่องให้เป็นสุดยอดแห่งประวัติศาสตร์สโมสรคนหนึ่ง เพราะเขามีส่วนสำคัญแห่งความสำเร็จทุกอย่างในช่วงที่เขาอยู่ร่วมกับทีม และเป็นผู้เล่นที่ครองปลอกแขนกัปตันทีมยาวนานที่สุดของทีมหงส์แดงด้วย โดยครองไว้ 12 ปี

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ประสบความสำเร็จกับทีมทุกอย่าง เว้นแต่ถ้วยพรีเมียร์ลีกเท่านั้น แต่ถึงยังไงก็ตาม เขายังคงเป็นที่รักของแฟนบอลจนกระทั่งทุกวันนี้ และคาดหวังกันว่า สักวันเขาจะกลับมาคุมทีมลิเวอร์พูลด้วย สถิติของเจอร์ราร์ดกับลิเวอร์พูลอาจจะมากกว่านี้ หากแบรนดอน ร็อดเจอร์ส เห็นคุณค่าในช่วงท้ายของเขามากกว่านี้เสียหน่อย

จอห์น เทอร์รี่ (John Terry) เชลซี

ลงเล่น : 717 นัด

ถือได้ว่าเป็นกองหลังระดับตำนานของเชลซี เป็นกัปตันทีมผู้ทรงอิทธิพลในทีมเป็นอย่างมาก จนได้รับฉายาว่าเป็น มิสเตอร์เชลซี เลยทีเดียว โดน จอห์น เทอร์รี่ ถือเป็นนักเตะที่ทุ่มเทในการเล่นในชุดสิงโตน้ำเงินครามเป็นอย่างมาก เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายจนได้รับบาดเจ็บจนโดนหามออกจากสนาม เพื่อการเล่นให้เชลซีก็มีให้เห็นหลายครั้ง

จนได้ใจแฟนบอลและเพื่อนร่วมทีมไปเต็มๆ รวมถึงผู้จัดการทีมแต่ละยุคที่เขาลงเล่นด้วย เขาเป็นทุกอย่างให้กับทีมจนช่วงท้ายถึงย้ายไปอยู่กับแอสตัน วิลล่า และเป็นผู้ช่วยโค้ชที่นั่นจนถึงทุกวันนี้

พอล สโคลส์ (Paul Scholes) แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ลงเล่น : 718 นัด

พอล สโคลส์ ถือเป็นหนึ่งในเด็กสร้างที่เก่งที่สุดคนหนึ่งที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเคยมีมา เป็นมิดฟิลด์ที่ได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมอาชีพไปทั่วโลก และเป็นผู้เล่นที่มีคนอยากเล่นด้วยมากที่สุดคนหนึ่งเช่นกัน ความเก่งกาจของเขา ยกระดับให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลายเป็นสุดยอดทีม ไร้เทียมทานแห่งอังกฤษ

สโคลส์ ประตูให้ทีมมากถึง 115 นัด และความเก่งของเขา ถูกดึงกลับมาช่วยทีมหลังจากแขวนสตั้ดไปแล้วช่วงหนึ่งด้วยซ้ำ แม้ว่าเขาจะเป็นซูเปอร์สตาร์ที่หลายทีมอยากได้ แต่เขาไม่เคยเปลี่ยนใจที่จะลงเล่นให้กับทีมปีศาจแดงแม้แต่นิดเดียวเลย


ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับการ แนะนำ นักเตะจงรักภักดี ที่สุด ก็มีแข้งบาร์ซ่า ติดมาด้วย 1 ราย ก็คือ คาร์เลส ปูโญล ก็หวังว่า แฟนคลับบาร์เซโลน่า คงจะชอบกันนะครับ