นักเตะลงเล่นให้กับสโมสรเดียวมากที่สุ

10 นักเตะลงเล่นให้กับสโมสรเดียวมากที่สุด เล่นไปทั้งหมดกี่นัด (ตอนจบ)

ยังมีอีก 5 สุดยอดซูเปอร์สตาร์ ที่ร่วมหัวจมท้ายกับสโมสรจนกลายเป็น นักเตะลงเล่นให้กับสโมสรเดียวมากที่สุด และกลายเป็นตำนานของทีมไปโดยปริยาย ด้วยควาามเก่งกาจและความจงรักภักดี ทำให้แต่ละคนกลายเป็นขวัญใจของแต่ละทีมไปในที่สุดด้วยเช่นกัน มาตามต่อกันสำหรับขุนพลจอมภักดีคนที่เหลืออีกกว่า

 

10 นักเตะลงเล่นให้กับสโมสรเดียวมากที่สุด ลงเล่นไปทั้งหมดกี่นัด

เจมี่ คาร์ราเกอร์ (James  Carragher)  ลิเวอร์พูล

ลงเล่น : 737 นัด

เจมี่ คาร์ราเกอร์ เป็นนักเตะรุ่นราวคราวเดียวกันกับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ในอะแคเดมี่ของลิเวอร์พูล แม้จะก้าวขึ้นมาทีหลัง แต่เขาอยู่กับลิเวอร์พูลเพียงสโมสรเดียวจนจบอาชีพนักเตะ เขากลายเป็นกองหลังระดับตำนานของทีมไปแล้ว และความจงรักภักดีกับทีมของเขา ยังทำให้เขาเดินเข้านอกออกในสโมสร ในฐานะศิษย์เก่า ที่ทุกคนยังยินดีต้อนรับเสมอ

การเล่นของเขา แม้ว่าจะมีบางช่วง มีความผิดพลาดบ้าง แต่เขายังคงได้รับความไว้วางใจให้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง เขามักจะถูกแซวว่า เป็นกองหลังที่ทำประตูตัวเองได้มากกว่า การยิงประตูเพื่อทีมซะอีก เพราะตลอดระยะเวลาที่เล่นให้ลิเวอร์พูล เขาทำได้แค่ 5 ประตู แต่ทำเข้าประตูตัวเองมากกว่านั้นน่ะสิ

 

ฟรานเชสโก้ ต็อตติ (Francesco Totti)  โรม่า

ลงเล่น : 786 นัด

ตลอดชีวิตการค้าแข้ง โรม่า คือที่เดียวที่ ฟรานเชสโก้ ต็อตติ เลือกจะเล่นด้วย จนกลายเป็นเจ้าชายแห่งกรุงโรมในที่สุด ซึ่งเขาเอง ได้รับความสนใจจากบรรดาทีมยักษ์ใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจากฝั่งสเปน อย่าง บาซ่า มาดริด หรือในลีกอังกฤษ แต่เขาเลือกที่จะอยู่กับโรม่า ตั้งแต่ต้นจนจบ

ผลงานและการเป็นกัปตันทีมของเขา ก็สวยหรูไม่แพ้กัน เพราะเขาสามารถยิงประตูให้ทีมหมาป่าได้มากมายถึง 310 ประตู ซึ่งสถิติของเขา ทำให้เขาถูกบันทึกเข้าสู่ประวัติศาสตร์ของโรม่า ทั้งจำนวนนัดที่ลงเล่นและประตูที่ทำได้ ไม่มีใครแซงหน้าเขาไปได้เลย

เปาโล มัลดินี่ (Paolo Maldini) เอซี มิลาน

ลงเล่น : 902 นัด

เปาโล มัลดินี่ ไม่ได้เป็นกองหลังระดับตำนานของเอซี มิลาน เท่านั้น แต่ความเก่งกาจของเขาถูกยกให้เป็นตำนานของวงการฟุตบอลระดับโลกด้วยซ้ำ เขาเล่นให้ทีมปีศาจแดงดำเพียงสโมสรเดียวตั้งแต่ปี 1984-2009 เขาลงเล่นอย่างสม่ำเสมอให้กับทีมมาตลอด 25 ปี

มัลดินี่ เป็น กัปตันทีมที่ยิ่งใหญ่ และกวาดแชมป์มากมายในยุคที่เอซี มิลาน คือมหาอำนาจแห่งยุโรป เพื่อนร่วมทีมระดับโลก ผ่านการเล่นกับเขามามากมาย และเป็นหนึ่งในนักเตะ ที่นึกถึงเอซี มิลาน ต้องนึกถึงหน้าเขาลอยมากันเลยทีเดียว ปัจจุบันยังเป็นผู้บริหารระดับสูง อยู่ที่เอซี มิลาน ที่เดิมซะด้วย

ไรอัน กิ๊กส์ (Ryan Giggs) แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ลงเล่น : 963 นัด

ตลอดระยะเวลา 24 ปี ที่เขาเริ่มต้นเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนวันสุดท้าย ไรอัน กิ๊กส์ เป็นตัวหลักให้กับทีมมาโดยตลอด จนได้รับฉายาว่า ปีกพ่อมด ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นปีกที่เล่นด้วยความพลิ้วที่สวยงามมากที่สุดคนหนึ่งที่พรีเมียร์ลีกเคยมีมาเลยทีเดียว

กิ๊กส์ คือ มิสเตอร์แชมเปี้ยน เพราะกวาดแชมป์พรีเมียร์ลีกร่วมกับทีมปีศาจแดงได้ถึง 13 สมัย เป็นศิษย์ก้นกุฎิที่อยู่ร่วมกับเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มาอย่างยาวนาน และนี่คือลูกทีมที่อยู่ด้วยกันกับเฟอร์กี้มายาวนานที่สุดด้วยเช่นกัน เขาคือตำนานของฟุตบอลอังกฤษ ที่คาดว่าจะหาใครมาทำลายสถิติความจงรักภักดีที่มีให้กับทีมๆ หนึ่งแบบเขาได้ยากในปัจจุบันซะด้วย

โรเจริโอ เซนี่ (Rogerio Ceni) เซาเปาโล

ลงเล่น : 1.238 นัด

โรเจริโอ เซนี่ คือ นักบอลที่เล่นให้กับสโมสรเดียวยาวที่สุดในโลก และคงไม่มีใครที่จะสามารถมาทำลายสถิตินี้ได้อย่างแน่นอน เพราะเขาอยู่กับทีมตั้งแต่ปี 1990-2015 และนอกจากจะเป็นนักเตะที่อยู่กับสโมสรเดียวยืนยาวแล้ว เขายังเป็นผู้รักษาประตูที่ลงเล่นและยิงประตูได้มากที่สุดในโลกอีกด้วย

สถิติ 131 ประตู คือที่ เซนี่ทำได้ในระดับสโมสร ซึ่งไม่มีผู้รักษาประตูหน้าไหนในโลก จะมาทำลายได้อย่างแน่นอน เพราะการยิงประตูระดับอาชีพของเขา เล่นเอาคนเล่นเป็นกองหน้า มีอายได้เหมือนกัน


สำหรับการ บทความเรื่อง นักเตะลงเล่นให้กับสโมสรเดียวมากที่สุด ก็จบไปแล้วนะครับ สัปดาห์หน้าจะมี ข่าวบอล ใหม่ๆ ข่าวไหนมาอัพเดตให้ได้อ่านกันอีก ก็ติดตามอ่านกันได้เลย