เมสซี่ อยู่ต่อ

สาเหตุที่ เมสซี่อยู่ต่อ กับเจ้าบุญทุ่มไปอีก 1 ฤดูกาล

ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา คงไม่มีข่าวไหนที่สร้างความตกตะลึงเท่ากับการขอร้องเพื่อ ย้ายทีมของ ลิโอเนล เมสซี่ ออกจากบาร์เซโลน่า สถานที่ที่เขาใช้เวลาเกือบทั้งชีวิต สะสมชื่อเสียงและเงินทองมาโดยตลอด แม้ว่าที่สุดแล้ว เมสซี่อยู่ต่อ ยอมอยู่กับทีมต่อไปอีก 1 ฤดูกาล และมีสิทธิ์ที่จะย้ายไปร่วมทัพแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่หากดูชีวิตของเขาที่ก่อร่างสร้างตัวอยู่ที่ บาร์เซโลน่าแล้ว ที่สุดแล้ว เขาจะทิ้งสิ่งเหล่านี้ ไปได้จริงๆ เหรอ???

เริ่มจากบ้าน ที่เขาอาศัยอยู่ในเวลานี้ เมสซี่ ลงทุน 5.5 ล้านปอนด์ ซึ่งมีวิวทะเล และเป็นเขตปลอดเส้นทางการบิน ซึ่งเป็นสถานที่เงียบสงบ เหมาะแก่การใช้ชีวิตที่เป็นส่วนตัวมากๆ บ้านของเขาอยู่ห่างจาก แค้มป์นู แค่ 12 ไมล์ แต่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นสนามซ้อมเล็กๆ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย และสนามเด็กเล่นของลูกๆ ทั้งสามคน

จากตัวบ้านเขาสามารถส่องวิวทะเลที่สวยงามในทุกๆ เช้าที่ตื่นขึ้นมา แต่สิ่งเหล่านี้จะมลายหายไปหมด หากเขาเลือกมาอยู่ที่แมนเชสเตอร์ หรืออาจจะเป็นปารีสเช่นเดียวกับลอนดอน อย่างแน่นอน

 

นอกจากนี้ เขายังมีธุรกิจส่วนตัว เมื่อบาร์เซโลน่า เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เขาจึงลงทุนอย่างชาญฉลาดด้วยการแปลงร่างเป็น เจ้าของโรงแรม ด้วยงบลงทุน 26 ล้านปอนด์ โดยสถานที่ตั้งอยู่ห่างออกไปจากเมืองไปประมาณ 26 ไมล์

โรงแรมแห่งนี้ ใช้ชื่อว่า Hotel MiM Sitges เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว และตั้งอยู่ห่างจากตัวหาดแค่ 100 เมตร ประกอบไปด้วย 77 ห้องนอน รวมทั้งมีห้องจูเนียร์ สวีท 5 ห้อง และห้องสวีท 1 ห้อง โดยค่าเฉลี่ยของห้องพักตกแล้วคืนละ 105 ปอนด์ สำหรับห้องพักมาตรฐานในช่วงไฮซีซั่น

ความพิเศษของโรงแรมยังมี สกายบาร์ บนชั้นดาดฟ้า เพื่อให้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองบริเวณนั้น แถมยังมีการอำนวยความสะด้วยด้วยบริการสปา และห้องซาวน่า ห้องอาบน้ำรูปแบบตุรกี สระว่ายน้ำ อ่างน้ำเย็น และสระน้ำเกลือเอาไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการโรงแรมของเขาด้วย

ขณะเดียวกัน ชีวิตส่วนตัวของเขา ก็โปรดปรานรถหรู ตามสไตล์ของนักฟุตบอลชื่อดัง ที่สะสมคอลเล็คชั่นต่างๆ ของรถ เพื่อประดับบารมีของตัวเองเอาไว้ไม่น้อยเช่นกัน

ชีวิตประจำวันของ เมสซี่ ในการค้าแข้งกับบาร์เซโลน่า สนามซ้อมเปรียบเหมือนบ้านหลังที่สอง ที่เขาจะต้องเดินทางไปเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน และที่ Ciutat Esportiva Joan Gamper คือสนามซ้อมของทีมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความทันสมัย ที่ก่อสร้างขึ้นมาใหม่ตั้งแต่ปี 2009

ที่นี่ไม่ใช่แค่เพียงสนามซ้อมฟุตบอล แต่ยังประกอบไปด้วยสนามบาสเก็ตบอล, สนามแฮนด์บอล และสนามฟุตซอล ที่คอยให้นักกีฬาอื่นๆ ภายใต้สโมสรบาร์เซโลน่า ฝึกซ้อมด้วยเช่นกัน

เหนือสิ่งอื่นใดทั้งหมด ลิโอเนล เมสซี่ แม้จะเป็นซูเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของบาร์เซโลน่ามาหลายปี แต่เขายึดถือความสุขของครอบครัวเป็นอันดับแรก ซึ่งเขามักจะใช้ชีวิตอยู่กับ ศรีภรรยาที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก นั่นก็คือ อันโตเนลล่า รอคคูซโซ่ และบุตรชายอีกสามคน คือ ติอาโก้, มัตเตโอและชิโร่

หากมีเวลาว่าง จะได้เห็นครอบครัวของเมสซี่ อยู่ร่วมกัน และพักผ่อนกันเองอย่างเงียบสงบ และเต็มไปด้วยความอบอุ่นเสมอ สาเหตุหลักที่เขาเปลี่ยนใจยังค้าแข้งกับบาร์เซโลน่าต่อ จนหมดสัญญาปีสุดท้าย ก็เป็นเพราะคำร้องขอของครอบครัวส่วนหนึ่ง เนื่องจากลูกชายยังไม่พร้อมที่จะย้ายโรงเรียนในปัจจุบัน

แต่สิ่งต่างๆ เหล่านี้ที่เล่ามาทั้งหมด ยังไม่มีใครรู้ได้เลยว่า เขาจะทิ้งทุกอย่างเหล่านี้ไว้ข้างหลัง เพื่อเดินหน้าต่อไปทั้งหมดได้จริงหรือไม่ และเขาวางอนาคตบั้นปลายของตัวเองไว้ที่ใด กลับบ้านเกิดอาร์เจนติน่า หรือว่า ปักหลักดำรงชีพหลังการเป็นนักเตะอยู่ที่คาตาลัน แต่สิ่งที่ต้องเจอก็คือ ความคุ้นชินทั้งบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ว่ามาทั้งหมดนี้ หาไม่ได้ในเมืองแมนเชสเตอร์ อย่างแน่นอน เอาแค่อากาศ เจอแต่ฝนพรำๆ และการเปลี่ยนแปลงของอากาศตลอดเวลา แล้วเขาจะทำอย่างไร???


อ่านข่าวบาร์ซ่า ล่าสุด อัปเดตใหม่ อย่างเรื่อง เมสซี่อยู่ต่อ ได้ทุกสัปดาห์ที่เว็บนี้ เว็บเดียวเท่านั้นนะครับ