sbobet
sbo
บาโตเมว

เนื้อร้ายที่ชื่อ บาโตเมว สันดานนักการเมือง ที่ไม่ได้รักบาร์ซ่าจริงๆ

บาร์เซโลน่า เคยขึ้นครองยุโรปแบบไร้เทียมทานในช่วงปี 2015 ด้วย 3 ประสานที่ไร้เทียมทานที่สุดในโลก แต่วันนี้ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในปี 2020 มันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว สาเหตุหลักๆ ก็อาจจะเป็นเพราะชายที่ชื่อ โจเซฟ มาเรีย บาโตเมว

เนย์มาร์ ย้ายออกไป , หลุยส์ ซัวเรซ โรยราเต็มที และ ลิโอเนล เมสซี่ ที่เริ่มเบื่อหน่ายกับชีวิตที่ กาตาลัน แน่นอนว่าแผลทั้งหมดถูกตอกย้ำด้วยสกอร์ 8-2 ที่พวกเขาพ่ายให้กับคู่กัดตัวเอ้อย่าง บาเยิร์น มิวนิค ที่ทะลุเข้าไปถึงตำแหน่งแชมป์ในบั้นปลาย และการที่ เคราร์ด ปีเก้ ออกมาพูดเป็นคนแรก มันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ

ความจริงที่ทุกคนหนีไม่พ้น และเก็บซ่อนไม่ได้อีกต่อไป มันเป็นเกมที่ห่วยแตกสิ้นดี ความรู้สึกก็ห่วย ทุกอย่างของ บาร์เซโลน่า มันห่วยได้อย่างน่าอับอาย

ทั้งหมดคือความรู้สึกของคนที่ผิดหวังอย่างรุนแรง ใครสักคนที่เจ็บปวดกับการเห็นทีมรักของตัวเองขยี้ให้เละอย่างย่อยยับ นักเตะหลายๆ คนของ บาร์ซ่า ก็พูดแบบเดียวกันนี้

แต่ Josep Maria Bartomeu ไม่ได้เป็นแบบนั้น เขายังยืนหยัด ไม่คิดแสดงความรับผิดชอบใดๆ อย่างเช่นการลาออก สวนทางกับ ปีเก้ และผู้เล่นของ “เจ้าบุญทุ่ม” อีกส่วนหนึ่งที่อยากอำลาทีมเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

คำเดียวที่บาโตเมว พูดได้ก็คือ “เราจะมีการประกาศเรื่องอนาคต กีเก้ เซเตียน เร็วๆ นี้”

หากไม่ไร้เดียงสาจนเกินไป ทุกคนรู้ดีว่าสิ่งที่ บาโตเมว พูดและพยายามจะสื่อมันคืออะไร เขากำลังพยายามผลักความผิดให้กับใครก็ได้ที่ไม่ใช่ตัวเอง

เซเตียน คือคนแรกที่โดนเชือด ตามมาด้วย เอริค อบิดัล ในอีก 24 ช.ม. ถัดมา ก่อนจะมีการประกาศแต่งตั้งเทรนเนอร์คนใหม่เป็น โรนัลด์ คูมัน ในอีกไม่นานหลังจากนั้น

การเลือกตั้งประธานสโมสร จะมีขึ้นในช่วงฤดูใบไม่ผลิ 2021 และ บาโตเมว เองจะยังลงสมัครขอทำหน้าที่ต่อ

ทั้งหมดนี้มันสวนทางกับความรู้สึกของแฟนบอลทุกคน เพราะชายเพียงหนึ่งเดียวที่ทำให้ บาร์เซโลน่า ดำดิ่งในตลาดซื้อขาย , ทำให้ เมสซี่ ไม่มีความสุข และทำให้ทุกอย่างในสโมสรตกต่ำ คือชายคนเดียวกันกับคนที่มีความเชื่อว่ายังดีพอสำหรับการสร้าง บาร์เซโลน่า ภาค 2

ตั้งแต่เข้ามาเป็นประธานเมื่อปี 2015 Bartomeu ผลาญงบสโมสรไป 1 พันล้านยูโร แลกมากับนักเตะ 29 คน ที่แทบไม่มีคนไหนที่ประสบความสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอัน

เยอร์รี่ มีน่า , อเล็กซ์ บิดาล , อาร์ด้า ตูราน , มาร์ลอน ซานโต๊ส , มัลค่อม , จูเนียร์ ฟีร์โป้ , อาร์ตูโร่ วิดาล , มาร์ติน เบรทเวธ , เควิน พรินซ์ บัวเต็ง , แกล็กมงต์ ล็องเล่ต์ , ซามูเอล อุมติตี้ เรื่อยมาจนถึงเบอร์ใหญ่แพงกระฉูดอย่าง คูตินโญ่ หรือ อุสมาน เดมเบเล่ คือชื่อของการซื้อที่ถ้าไม่ทรงๆ ก็ล้มเหลว

บ๊อบบี้ ร็อบสัน กุนซือขรัวเฒ่าผู้ล่วงลับชาวอังกฤษ เคยพูดถึงประสบการณ์ทำงานที่ถิ่น คัมป์ นู เอาไว้ว่า “ฟุตบอลของที่นี่ เป็นเรื่องของอำนาจ” ซึ่งสอดคล้องกับคำด่าของ เนย์มาร์ ที่เคยโพสต์แขว่ะ บาโตเมว ไว้อย่างน่าขันว่า “ประธานคนนี้คือตัวตลกที่ร้ายที่สุด”

นโยบายระยะยาวของ บาร์ซ่า พังไปหมด พวกเขาไม่วางแผนการซื้อ ไม่คิดล่วงหน้าเรื่องการขาย และมันคือเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงมีขุมกำลังที่แก่เกินแกงเกือบทั้งทีม และวางกัปดักตัวเองในแบบที่ทำให้แทบหาทางขาย ซัวเรซ , ราคิติช หรือ คูตี้ ออกไปไม่ได้

ตอนนี้ Bartomeuได้แต่หวังว่า คูมัน จะเป็นผู้เข้ามากอบกู้ทุกอย่างให้ฟื้นคืนชีพภายในสัญญา 2 ปี กับแผนการอนาคตที่ไม่มีอะไรเลย


สำหรีบตอนนี้สิ่งที่ แฟนคลับบาร์เซโลน่า หวังอาจจะไม่ใช่การลุ้นแชมป์ หากแต่เป็นการจากไปของ โจเซ็ปป์ มาเรีย บาโตเมว ที่หวังว่าเขาจะไม่ชนะการเลือกตั้งอีกครั้งในปีหน้า

อ่าน ข่าวบาร์ซ่า ล่าสุด ก่อนใคร พร้อมอัปเดตทางเข้า Nova88 ล่าสุด ที่นี่เท่านั้น