sbobet
sbo
เอล กลาซิโก

เดือดไปถึงนอกสนาม! ด้านมืดหลังแมตซ์ เอล กลาซิโก ต่างดาวเสมอราชัน

 

มากกว่าฟุตบอล… อย่างที่เราทราบกันดีว่าในวงการลูกหนังการมีคู่อริหรือคู่แข่งนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรในวงการนี้ หากแต่ในบางคู่บางแมตซ์ การเป็นคู่อริกันไม่ใช่เรื่องที่จะจบในสนามฟุตบอลเท่านั้น หากแต่เป็นการต่อสู้เชิงสัญลักษณ์ทางด้านอุดมการณ์ที่ทั้งสโมสรและ แฟนบอลที่สนับสนุนยึดมั่น อย่างที่แมตซ์เอล กลาซิโก ระหว่างบาร์เซโลน่าและเรอัล มาดริด แสดงให้แฟนบอลทั่วโลกเห็นมาโดยตลอด

โดยในศึกเอล กลาซิโก เมื่อค่ำคืนวันที่ 19 ธันวาคม มีประเด็นที่น่าสนใจให้จับตามองมากมาย เริ่มตั้งแต่ที่แมตซ์ดังกล่าวนี้ถูกเลื่อนมาแล้ว 1 ครั้งกว่า 2 เดือน จากเหตุการณ์ประท้วงของชาวกาตาลันที่ต้องการประกาศเอกราชออกจากสเปน หรือจะเป็นประเด็นในเรื่องของการลุ้นแชมป์ที่ทั้งสองฝ่ายต่างมีคะแนนเท่ากันทั้งสองทีมก่อนแมตซ์จะเริ่ม  และประเด็นการเฉือดเฉือนคมระหว่างนักเตะและโค้ชของทั้ง 2 ทีม

ซึ่งแม้ศึกเอล กลาซิโก ดังกล่าวจะจบลงด้วยผลสกอร์เสมอไป 0-0 แต่ก็ถือเป็นแมตซ์ที่มีความดุเดือดเลือดพล่านสมการรอคอยจริงๆ ไม่ว่าจะทั้งในหรือนอกสนาม  โดยระหว่างเกมมีประเด็นที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นการที่แฟนบอลโยนลูกบอลสีเหลืองเข้าไปในสนาม จนทำให้เกมการแข่งขันต้องหยุดไปชั่วครู่เพื่อเก็บบอลในราวๆ นาที 55 แต่แฟนบอลที่รับชมสดๆ ทางบ้านกลับไม่มีโอกาสได้เห็นเพราะกล้องตัดภาพไปที่นักเตะหรือภาพถ่ายมุมสูงจากเฮลิคอปเตอร์แทน

ประท้วงเกมเอลกลาซิโก

หรือจะเป็นประเด็นการประท้วงนอกสนามที่มีกลุ่มเรียกร้องการเป็นเอกราชมารวมกันเพื่อประท้วงอิสรภาพนอกสนามคัมป์ นูร์ พร้อมส่งเสียงตะโกนด่าทอว่า “ออกไปจากถิ่นของพวกเราซะ, ฟรานซิส” พร้อมขว้างปาขวดเบียร์ ซึ่งจากการประท้วงนี่เองทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์เบื้องต้น โดยจากการรายงานข่าวของมาร์ก้าสื่อชื่อดังเมืองกระทิงดุ ระบุว่า มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการเข้าปะทะครั้งนี่ถึง 46 ราย แต่ก็ไม่ได้มีรายงานถึงผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

ซึ่งเมื่อแมตซ์เอล กลาซิโก ดังกล่าวจบลงด้วยผลสกอร์แบบนี้ทำให้บาร์ซ่าจะคงยังรั้งตำแหน่งจ่าฝูงต่อไป โดยแข่งไปทั้งสิ้น 17 นัดมี 36 คะแนนเท่ากับเรอัล มาดริด แต่มีลูกได้เสียที่ดีกว่า แต่อย่างไรก็ตามในการตัดสินลุ้นแชมป์ระยะยาวแล้วลูกได้เสียดังกล่าวจะไม่ถูกนับรวมหากทั้งฝ่ายมีแต้มเท่ากัน เพราะในการตัดสินแชมป์ลาลีกาของสเปนนั้นจะวัดผลการเจอกันแบบเฮดทูเฮด เช่นหากมาดริดเปิดรังเบอร์นาบิวเอาชนะเจ้าบุญทุ่มได้ในนัดหน้า แต่ทั้งสองฝ่ายมีแต้มเท่ากันเมื่อจบฤดูกาล ราชันย์ชุดขาวก็จะได้แชมป์ลาลีกาไปครองนั่นเอง!


ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นเอล กลาซิโกและข่าวบาร์ซ่าแบบนี้ได้ก่อนใครที่ lacremebux

นอกจากนี้เรายังมีเรื่องราวที่น่าสนใจของ อันซู ฟาติ และสกู๊ปสุดพิเศษ บาร์ซ่าอินไซด์ ให้ได้อ่านกันอีกด้วย