sbobet
sbo
เดมเบเล่เจ็บยาว

ทำซึ้ง! เมสซี่นำทัพต่างดาว ให้กำลังใจ หลัง เดมเบเล่เจ็บยาว 6 เดือน

เดมเบเล่เจ็บยาว … ปัญหาอาการบาดเจ็บ แน่นอนว่าไม่มีนักเตะหรือแฟนบอลคนไหนอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องติดตามและคอยให้กำลังใจนักเตะเหล่านั้นให้กลับมาฟิตซ้อม พร้อมที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้งนึง เหมือนอย่างที่นักเตะในสโมสรเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่า ได้ร่วมส่งกำลังใจ ให้แก่ อุสมาน เดมเบเล่ หลังต้องต้องเข้าผ่าตัดและพักรักษาอาการบาดเจ็บยาวต่อไปอีกครึ่งปี ด้วยการสวมเสื้อหายเลข 11 ของน้องเดมลงสนามในศึกลาลีกา สเปน ในเกมที่พวกเขาเปิดบ้านรับการมาเยือนของเกตาเฟ่

_________________________________________________________________

เกิดเป็นภาพสุดประทับใจให้แก่แฟนบอลที่รับชมอยู่ในสนาคัมป์ นูร์ และผู้รับชมทางบ้านเป็นอย่างมาก หลัง ลีโอเนล เมสซี่  กัปตัปทีมเจ้าบุญทุ่ม เดินนำนักเตะเพื่อนร่วมทีมออกมาจากอุโมงค์ โดยที่ไม่ได้ใส่เสื้อที่มีเบอร์ของตน หรือเสื้อวอร์มแต่อย่างใด  หากแต่สวมเสื้อเบอร์ 11 ของอุสมาน เดมเบเล่ในสภาพกลับด้าน ให้เบอร์มาอยู่ด้านหน้า และใส่ยาวไปถึงช่วงจับมือ ก่อนที่จะถอดออกก่อนเกมที่พวกเขาจะต้องแข่งกับ เกตาเฟ่ ที่จบการแข่งขันไปด้วยสกอร์ 2-1

ทั้งนี้ เดมเบเล่ ต้องพบเจอกับมรสุมและอาการบาดเจ็บรุมเร้า และไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนแล้ว ในเกมสุดท้ายที่เขาลงเล่นรับใช้บาร์ซ่า นั่นต้องย้อนไปถึงเกมที้ขาต้องเจอทีมเก่าอย่าง เสืองเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนซ์ ในศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกเลยทีเดียว

ซึ่งแม้ช่วงนั้นจะเจ็บไม่หนักและกลับมาฟิตซ้อมได้ แต่ก็ต้องมาพบกับเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เจ็บหนักยาวไปถึง และครั้งนี้อาการบาดเจ็บก็ดูจะหนักข้อขึ้นกว่าครั้งไหนๆ หลังทีมแพทย์ออกมาแถลงการณ์ว่าเด็มเบเล่ อาจต้องเข้ารักษาด้วยการผ่าตัดและอาจจะตhองพักยาวถึง 6 เดือนด้วยกัน

ซึ่งทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของสโมสรก็ได้มีการโพสต์ภาพสุดประทับใจจากแมตซ์ดังกล่าว พร้อมติดแฮชแท็กว่า #CourageDembélé หรือถ้าแปลเป็นภาษาไทยง่ายๆ ก็ตือ สู้ๆ นะ เดมเบเล่นั่นเอง ส่วนทางด้านทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของลีก ลาลีกา สเปน ก็ได้ทวีตภาพแล้วใส่ข้อความว่า “ไม่ใช่แค่สโมสร แต่มันคือครอบครัว”

ทั้งนี้ เดมเบเล่ ย้ายจากดอร์ทมุนต์มาร่วมทัพบาร์เซโลน่า ตั้งแต่เมื่อช่วงปี 2017 เพื่อจะมาทดแทนการขาดหายไปของ เนย์มาร์  แต่จากปัญหาอาการบาดเจ็บที่รุมเร้าส่งผลให้เขามีโอกาสลงสนามเพียง 74 และยิงไปได้อีก 19 ประตู ในขณะที่ฤดูกาลนี้เจ้าตัวมีโอกาสลงสนามไปเพียงแค่ 3 นักเท่านั้น

_________________________________________________________________

อนาคตหลัง เดมเบเล่เจ็บยาว กับบาร์เซโลน่าจะเป็นอย่างไร เขาจะกลับมายืนหยัดและขึ้นมาเป็นนักเตะแถวหน้าได้ตามเดิมหรือไม่ ติดตามข่าวบาร์ซ่า  แบบเจาะลึกแถม อัตเดทล่าสุดก่อนใครได้ที่ lacremebux

นอกจากนี้เรายังมีข่าวบาร์เซโลน่า บทสัมภาษณ์ และเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับสโมสรเจ้าบุญทุ่มมาให้อ่านกันแบบจุโจทุกอาทิตย์ ไม่ว่าจะเป็น เอเยนต์คูคินโญ่ มองหาต้นสังกัดใหม่ หรือ สถิติใหม่ฟาติ เจ้าหนูมหัศจรรย์ของบาร์ซ่าใหอ่านแก้ขัดกันไปก่อน