บาร์ซ่าขาดทุน

โควิด-19 ทำพิษ บาร์ซ่าขาดทุน ยับ เมสซี่นำทัพยอมลดค่าเหนื่อย

บาร์ซ่าขาดทุน …สถานการณ์เชื้อไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนักนั้น ส่งผลให้หลายสโมสรในยุโรปกำลังตกอยู่ในสภาวะ กลืนไม่เข้า คายไม่ออก หลังการหยุดเตะ หยุดการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดการณ์ที่แน่นอนว่าจะได้กลับมาเตะกันอีกครั้ง เมื่อไหร่ และทีมที่มีแฟนคลับมากที่สุดในไทย อย่างทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า ก็กำลังเผชิญหน้ากับภาวะขาดทุน อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่านี้เช่นกัน

อย่างที่แฟนบอลหลายคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ขณะนี้การแข่งขันฟุตบอลในยุโรปนั้นได้รับผลกระทบกันอย่างถ้วนหน้าจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งสโมสรเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่าก็ได้ออกมายืนยันว่าข่าวลือด้วยตัวเองว่า สโมสรกำลังมองดูช่องทางในการลดค่าเหนื่อยของสโมสร รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยต่างๆ เพื่อประคับประคองให้ผ่านช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากครั้งนี้ไปให้ได้

ซึ่งนโยบายดังกล่าวก็เหมือนจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักเตะในทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับซูปเปอน์สตาร์อันดับหนึ่งของทีมอย่าง ลีโอเนล เมสซี่ ยอดดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ พ่วงได้ตำแหน่งกัปตันทีมบาร์เซโลน่าในปัจจุบัน ยอมที่จะหั่นค่าเหนื่อยตัวเองลงถึง 70% ในช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ เพื่อให้สโมสรมีเงินจ่ายเงินเดือนให้กับสต๊าฟโค้ชคนอื่นๆ ในทีม และมีนักเตะหลายคนได้ทำตามในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตามล่าสุด Marca สื่อชื่อดังของแดนกระทิงดุก็ได้ออกมารายงานข่าวว่า สโมสรบาร์เซโลน่า อาจจะกำลังเผชิญหน้ากับภาวะขาดทุนมหาศาล โดยคาดการณ์ความเสียหายเบื้องต้นนั้นอาจจะสูงถึง 100 ล้านยูโรในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ซึ่งเหตุผลหลักก็มาจากการที่ยอดผู้ติดชื้อในยุโรป และประเทศสเปนกำลังพุ่งสูงขึ้นแบบไม่มีวี่แววว่าจะจบลงง่ายๆ  และนั่นก็ส่งผลทำให้การแข่งขันฟุตบอลทุกรายการ ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะกลับมาทำการแข่งขันได้เมื่อใดและอย่างไร

ดังนั้นสโมสรจึงต้องสูญเสียรายได้จากค่าตั๋วเข้าขมเกม, ค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด, การลงแข่งขันที่ได้จากแชมเปี้ยนส์ ลีก และการขายสินค้าที่ระลึกต่างๆ ของสโมสร

ทั้งนี้บาร์เซโลน่านั้นคือสโมสรที่มีความพิเศษอย่างนึงก็คือการที่มีชาวเมืองเป็นเจ้าของ ทำให้ไม่มีรายได้หรือเงินทุนจากนายทุน มาซัพพอร์ตช่วยเหลือเหมือนเช่นสโมสรอื่นๆ และเมื่อเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสเกิดขึ้น ก็ทำให้รายได้หลักของสโมสรนั้นลดลง หรือแถมจะไม่มีรายได้ใหม่ๆ เข้ามาเลย แต่กลับมีรายจ่ายที่ต้องคอยให้พนักงานและนักเตะตามเดิม จนเป็นที่มาของข่าวนี้นั้นเอง


หากใครเป็นแฟนคลับ ทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่าที่ขาดทุนอยู่ ก็คงต้องค่อยให้กำลังใจ และติดตาม ข่าวบาร์ซ่าล่าสุด ความเคลื่อนไหวของสโมสรแห่งนี้ได้ก่อนใครที่ lacremebux

หากใครที่พลาดสกู๊ปสุดพิเศษ เจะลึกตัวแทน ผู้รักษาประตูที่มีโอกาสมาเฝ้าเสาแทนสเตร์เก้น หรือพลาดข่าว เมสซี่ เป๊ป ร่วมบริจาคเงินสู้โควิด-19 ก็สามารถคลิ๊กย้อนไปอ่านดูกันได้เลย