sbobet
sbo
หลังเมสซี่ย้ายทีม

ขาดเธอเหมือนขาดใจ! ในวันที่บาร์เซโลน่า ไร้เงาเมสซี่

มีบทวิจัยจากหลายมหาวิทยาลัยชี้ว่า หากหัวใจหยุดเต้น 5 – 10 นาที สมองจะตาย และเสียชีวิต แต่ไม่มีบทวิจัยไหนเลยที่บ่งบอกว่าหากบาร์ซ่า ไร้เงาเมสซี่ สโมสรแห่งนี้จะถือเป็นสโมสรที่หลายๆ ทีมยังคงน่าเกรงขามต่อไปหรือไม่!

messi psg

แม้ดูผิวเผินอาจจะดูเป็นเรื่องที่ดูตลกไร้สาระ แต่หากใครเป็นแฟนเจ้าบุญทุ่มแบบจริงจัง ก็คงต้องเคยคิดและพิจารณาถึงปัญหานี้เป็นแน่แท้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฟอร์มของทีมดูไม่เป็นทรางเหมือน 2-3 ฤดูกาลล่าสุดแล้วด้วย…

เมสซี่เดอะแบก ฉายาที่ sbo ไม่ได้ตั้งให้ แต่ก็น่าจะเป็นสิ่งที่แฟนบอลน่าจะรู้สึกและสัมผัสได้กันเป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติไปแล้วที่ทัพบาร์เซโลน่าต้องพึ่งพาเมสซี่ในการคว้าชัยชนะเกือบทุกแมตซ์การแข่งขัน ถ้าจะถามว่านักเตะร่างเล็กชาวอาเจนไตน์รายนี้สำคัญกับบาร์ซ่าขนาดไหน ก็ลองไปย้อนดูสถิติการลงสนามของเมสซี่ในศึกลาลีกาได้เลย

โดยกว่า 11 ฤดูกาลหลังสุดที่เขาลงเล่นล่ในศึกลาลีกา เมสซี่ลงรับใช้บารซ่ามากกว่า 30 นัดในทุกฤดูกาล แม้ว่าจะเคยมีช่วงบาดเจ็บ ถ้าให้ชัดเจนขึ้นไปอีกก็คือตั้งแต่ฤดูกาล 2008/2009 ถึงฤดูกาล 2018/2019

เมสซี่ลงเล่นให้บาร์ซ่าไปถึง 374 แมตซ์จาก 418 ขาดไปเพียง 44 แมตซ์เท่านั้น ยังไม่พอในช่วงฤดูกาลที่เราได้กล่าวถึง เขายังซัดไปถึง 388 ประตู ไม่รวมแอสซิสต์อีกหลายลูก แค่นี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่านักเตะรายนี้มีส่วนสำคัญและสามารถสร้างความแตกต่างให้กับบาร์เซโลน่ามากขนาด ที่ว่า ทางเข้า pic5678 ดูเล็กลงไปเลย

แม้ในปัจจุบันเมสซี่จะไม่สามารถโชว์ลีลา แหวกเลี้ยงผ่ากองหลังได้เหมือนช่วงในสมัยที่เขายังฟอร์มสดๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เขายังมีและอันตรายเหมือนเดิมก็คือการเป็นตัวจบสกอร์ที่เฉียบคมในทุกโอกาส นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาอาวุธลับอย่างลูกยิงฟรีคิกที่หวังผลได้เสมอติดตัว ทำให้บาร์เซโลน่ายังคงพึ่งเมสซี่ต่อไปได้อย่างต่ำๆ ก็ 1-2 ฤดูกาล


แต่ก็น่าคิดเหลือขึ้นเหลือเกินว่าหากวันใด วันหนึ่งนักเตะเจ้าของฉายา The G.O.A.T (Greatest of all Time) ต้องอำลาถิ่นคัมป์ นูร์ไป บาร์เซโล่น่า จะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน จะยังคงความยิ่งใหญ่ได้ตามเดิมได้หรือไม่ แต่แฟนส่วนใหญ่ก็เชื่อว่าตำแหน่งของเมสซี่นั้นไม่น่าจะหาใครมาทดแทนได้ง่ายๆ แน่นอน เพราะ นักเตะที่เก่งและจงรักภักดีกับสโมสรขนาดนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นซ้ำสองอีกแล้ว….